0968.744.939

Blog

NHẬN BIẾT CÁC LOẠI DA CƠ BẢN

NHẬN BIẾT CÁC LOẠI DA CƠ BẢN

Những sản phẩm bằng da luôn được các quý ông sử dụng, nó không chỉ bền mà còn thể hiện được sự sang trọng cũng như toát lên vẻ quý phái cho người sự dụng. Thế nhưng hiện nay, với công phu và kỹ thuật tiên tiến thì việc làm giả các loại sản phẩm da trở lên phổ biến va bán tràn lan trên thị trường. Nhưng đặc điểm phân biệt các loại da giả này với da thật thì không phải ai cũng biết, hôm nay Đồng Phục Hưng Phú sẽ chia sẽ tới các bạn cách nhận biết các loại da cơ bản và phổ biến nhất hiện nay.

1. Da Bò/ Da Trâu

Trâu, bò là 2 loại gia súc được nuôi thả phổ biến và số lượng lớn, chúng có kích thước và ngoại hình to lớn nên việc lấy da làm các sản phẩm thời trang cũng được phổ biến. Tuy nhiên việc phân biệt giữa hai loại da này rất khó, nếu không phải người trong ngành thì rất khó nhìn ra sự khác biệt của chúng. Da trâu thường sẽ cứng và thô hơn da bò nên sẽ không được sử dụng phổ biến bằng da bò.

Để phân biệt 2 loại da này người ta sẽ căn cứ vào kích thước và số lượng lỗ chân lông trên bề mặt da. Da trâu thường có lỗ chân long to, và không đồng đều, còn da bò thì ngược lại, các lỗ chân lông nhỏ, phân bố đồng đều se khít lại với nhau tạo sự mềm mịn hơn da trâu.

Hình ảnh Da Bò

Da bò thường được dùng để làm các vật dụng bóp(ví), thắt lưng, giày dép, túi xách cao cấp… các phần da này được lấy trên lưng trên con bò và là da lớp 1.

Tuy nhiên với công nghệ hiện nay thì việc làm giả các loại da cũng rất tinh tế, các bạn hãy lưu ý mỗi khi mua các sản phẩm liên quan đến da bò nhé.

2. Da Dê

Hình ảnh Da Dê

Đây là loại da lấy trực tiếp từ da thật mà không pha thêm hóa chất hoặc nhựa dẻo vào. Da dê thường rất mềm mịn, sờ rất mát tay, không có cảm giác thô cứng như da giả, đặc biệt trên bề mặt da có những đường vân hình vòng cung đặc trưng của da dê.

Cách phân biệt da dê giả cũng rất đơn giản, chỉ cần các bạn dựa vào vân da đường vòng cung trên bề mặt có từ 2 – 4 lỗ chân lông to, có các lỗ nhỏ xung quanh thì là da thật. Bề mặt da giả sẽ không có và sờ vào sẽ thấy dẻo, thô chứ không mịn như da thật.

3. Da Cá Sấu

Hình ảnh Da Cá Sấu

Da cá sấu thật sẽ rất thô và có độ đàn hồi cao. Da cá sấu có vân đặc trưng của loài cá sấu, mỗi con sẽ có một loại đặc điểm khác nhau và không có hoa văn nào giống nhau. Các sản phẩm được làm từ da cá sấu thường là lấy phần da từ đầu cá sấu, nên sẽ có 6 múi gù, sần sùi và không đồng đều với nhau, gồ ghề tạo nên sự đặc trưng của sản phẩm da cá sấu.

Giá sản phẩm được làm từ da cá sấu thật rất cao, thường sẽ rơi vào từ 700,000 đồng trở lên, nếu giá rẻ hơn thì có khả năng sẽ là giả.
Da cá sấu thường được làm ví và thắt lưng các loại.

Hình ảnh Ví từ Da Cá Sấu

4. Da Cừu

Hình ảnh Da Cừu

Da cừu thật thì thường mỏng, mềm, có nhiều lỗ chân lông hình bầu dục, lỗ chân lông thường được phân bố đều trên khắp mặt da. Vào mùa đông, các sản phẩm làm từ da cừu thật sờ sẽ rất ấm, không lạnh như da bò, lợn, cá sấu… Da cừu thường kém bền hơn các loại da khác, nhưng sản phẩm được làm từ da cừu thường rất sang trọng và quý phái nên rất được các quý ông ưa chuộng. Giá sản phẩm được làm từ da cừu cũng rất cao, nếu bạn thấy một sản phẩm để mác da cừu nhưng giá rẻ bèo thì đích thị là da giả.

NHẬN BIẾT CÁC LOẠI DA CƠ BẢN
Đánh giá Bài viết

Post Comment

 
DMCA.com Protection Status