0968.744.939

Blog

Sự Ra Đời Áo Thun Polo Và Tên Gọi Áo Cá Sấu

Sự Ra Đời Áo Thun Polo Và Tên Gọi Áo Cá Sấu

Có bao giờ bạn thắc mắc những chiếc áo thun PoLo bạn mặc có nguồn gốc từ đâu không, nó ra đời như thế nào. Hôm nay Xưởng may Phú Cường sẽ giới thiệu tới các bạn nguồn gốc, sự ra đời của của áo PoLo và tên gọi Lacoste (Áo cá sấu). Cách vá áo không cần kim

Những chiếc áo thun thời bây giờ chúng ta đang mặc được bắt nguồn từ áo lót dùng trong quân đội. Trong thời gian đầu, áo thun chỉ có 1 loại duy nhất cổ tròn T-Shirt. Sau khi xuất hiện, chiếc áo thun đã nhanh chóng được mọi người đón nhận và ưa chuộng, nhanh chóng vươn xa rất nhiều nơi trên thế giới.

Tên gọi áo Polo bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ XIX. Từ Polo được đặt theo 1 môn thể thao của Ấn Độ và Anh Quốc thời điểm đó. Sau đó Áo Polo len lỏi vào các mặt sân tenis và được các bận động viên ưa chuộng. Sau này Áo Polo được Lacotes cải tiến và thiết kế lại với tay ngắn và thêm khuy cài, tạo nên thương hiệu Lacoste hay áo cá sấu nổi tiếng thế giới sau này.

Andre Gillier và Rene Lacoste

Lacoste là một công ty thời trang chuyên sản xuất quần áo, giày dép, nước hoa... của nước Pháp được thành lập 1933 bởi tay vợt Rene LacosteAndre Gillier. Từ những năm 20 của thế kỷ trước, những chiếc Áo thun đã được Lacoste tự thiết kế kiểu áo thun ngắn tay, có cổ cho chính mình với biểu tượng con cá sấu đánh dấu hình ảnh của chính ông.

Rene Lacoste

René Lacoste, người đồng sáng lập công ty Lacoste có biệt danh là "Cá sấu" bởi vì sự bền bỉ ,khỏe khoắn và chớp lấy thời cơ thành bàn trong những bước chạy trên sân tennis của ông tương tự như một con cá sấu đang săn mồi.

Khi mặc nó đến sân quần vợt, ngay lập tức chiếc áo thun có cổ được chú ý và trở nên nổi tiếng tại xứ sở thời trang Pháp.

Tượng của Lacoste đặt ở Trung tâm thương mại La Boutique

Sự phát triển và thành công vang dội của áo thun Lacoste đã đưa công ty trở thành hãng sản xuất áo thun lớn nhất thế giới, đưa áo thun Polo đến với mọi miền trên thế giới.

Rafael Nadal sử dụng áo Polo trong thi đấu

Đến năm 1940, áo thun Polo không chỉ còn nằm trong lĩnh vực tennis hay giới thể thao nữa. Nó nhanh chóng lan rộng trở thành xu hướng thời trang phổ biến, kéo theo sự ra đời của hàng loạt những hãng thời trang khác.

Ngày nay, Polo cùng với T-Shirtsơ mi là những loại áo phổ biến nhất thế giới, ta có thể gặp nó ở bất kỳ đâu bất kỳ thời điểm nào. Và nó cũng được lựa chọn khi may đồng phục.

Áo Thun Lacoste

Ở Việt Nam áo thun Polo được sử dụng phổ biến, nhất là nam giới nhờ vào tính chất và đặc tính bền bỉ của nó. Nó được sử dụng rộng rãi từ thể thao, đồng phục công sở hoặc làm quà tặng khách hàng, áo thun sự kiện... Cũng vì thế Áo thun Polo, T-Shirt và sơ mi được đặt may khá nhiều.

Sự Ra Đời Áo Thun Polo Và Tên Gọi Áo Cá Sấu
5 (100%) 2 votes

Post Comment

 
DMCA.com Protection Status